Những lưu ý khi đặt hệ thống âm thanh thông báo?

 Hệ thống âm thanh thông báo được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như văn phòng, nhà hàng khách sạn,nhà xưởng, khu chế xuất, khu công nghiệp … Với mỗi lĩnh vực hoạt động thường đi kèm với những hệ thống âm thanh thông báo khác nhau .Hôm nay Binh Minh Audio sẽ hướng dẫn các bạn những lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh thông báo cũng như giới thiệu cho bạn đọc biết về những mẫu dàn âm thanh thông báo đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

– Lưu ý cơ bản khi lắp đặt âm thanh thông báo.

Khi lắp đặt dàn âm thanh thông báo, yếu tố đầu tiên chúng ta cần lưu ý đến đó là kỹ thuật lưa chọn loa thông báo . Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng khâu lựa chọn loa thông báo là một trong những bước quyết định và tiên quyết cho công cuộc lắp đặt dàn âm thanh thông báo .Tùy theo thiết kế của công trình và thẩm mỹ của chủ đầu tư có thể chọn các model loa có hình thức khác nhau nhưng phải tuân theo một công thức chung của nguyên lý âm thanh đó là : Tổng công suất của các loa không được vượt quá công suất định mức của amply, sự sắp xếp hợp lý khoảng cách của các loa cũng ảnh hưởng trực tiếp đến người nghe, chúng ta phân bổ loa đồng đều theo tỉ lệ , ví dụ 1w/1m2.

– Phương án dùng loa âm trần cho dàn âm thanh thông báo.

         Đây là hệ thống loa thông báo được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tính thậm mỹ cao, dễ thi công và giá thành hợp lý . Loa âm trần được các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới ưa thích bởi ngoài tính thẩm mỹ đẹp, sang trọng thì loa rất dễ phối ghép với các nội thất xung quanh. Màu trắng truyền thống của loa âm trần dễ phối ghép với màu của thạch cao, trần nhà.Bên cạnh đó loa âm trần cũng được các khu chế xuất, xưởng chế biến lựa chọn .

– Phương án dùng loa hộp cho dàn âm thanh thông báo.

Loa hộp thông báo

        Loa hộp được thiết kế theo dạng loa treo, thông thường loa hộp sẽ có công suất lớn hơn loa âm trần . Đối với những công trình vững chắc sử dụng nhiều cột và không làm trần thạch cao thì sử dụng loa hộp dùng để thông báo là một sự lựa chọn hợp lý nhất .Ưu điểm của loa hộp là âm thanh được truyền đi xa theo phương thẳng đứng nên sẽ tiết kiệm được tương đối loa cho cùng một diện tích nếu như sử dụng loa âm trần.

   Đối với tất cả những phương án sử dụng loa cho hệ thống âm thanh thông báo thì kỹ thuật phối ghép, lắp đặt cũng là một trong những khâu quan trọng tạo ra hiệu ứng âm thanh hoàn chỉnh. Mỗi dòng loa đều có những thông số kỹ thuật khác nhau vì vậy bạn cần phối ghép với amply sao cho phù hợp về công suất đầu ra định mức.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường