Hệ thống thông báo khẩn cấp Toa FV200 gồm những gì?

Hệ thống thông báo khẩn cấp Toa FV200 là hệ thống âm thanh dùng cho các công trình tòa nhà để phát thông báo khẩn cấp như báo động hỏa hoạn, sơ tán, nguy hiểm,..Đồng thời hệ thống này còn dùng để phát bản tin thông báo chung, phát nhạc nền và trộn tín hiệu âm thanh như những hệ thống thông báo bình thường. Vì vậy nhiều người thắc mắc để phát ra được các tín hiệu thông báo khẩn như thì hệ thống thông báo khẩn cấp gồm có những gì? Để giải đáp cho câu hỏi này thì Binh Minh Audio sẽ lấy ví dụ từ hệ thống âm thanh tiêu biểu TOA FV200 của hãng sản xuất nổi tiếng thế giới TOA để xem hệ thống thông báo khẩn cấp Toa FV200 gồm những gì?

Đầu tiên hãy cùng xem qua sơ đồ hệ thống thông báo khẩn cấp TOA FV200 để xem gồm những thiết bị nào, các thiết bị kết nối với nhau như thế nào và sau đó xem vai trò chi tiết của từng thiết bị trong hệ thống là như thế nào nhé!

Nhìn qua sơ đồ thì chúng ta sẽ dễ dàng thấy được một hệ thống thông báo khẩn cấp cơ bản như TOA  FV200 sẽ gồm có 10 thiết bị như sau:

+ Bộ phát tin nhắn khẩn cấp

+ Micro thông báo vùng chọn

+ Bộ giao tiếp micro chọn vùng

+ Bộ mixer tiền khuếch đại

+ Amply công suất 240W

+ Amply công suất 480W

+ Bộ chuyển mạch tăng âm

+ Bộ lựa chọn vùng loa

+ Bộ giám sát đường dây

+ Bộ cấp nguồn cho hệ thống

Chi tiết từng thiết bị trong hệ thống thông báo khẩn cấp toa FV200

1. Bộ phát tin nhắn khẩn cấp

TOA FV-200EV-AS là bộ phát bản tin khẩn cấp cho hệ thống âm thanh Toa  FV-200. Thiết bị này có thể không cần sử dụng nếu hệ thống mục đích chỉ sử dụng cho các ứng dụng âm thanh công cộng và chỉ phát thông báo chung. Thiết bị có thể kích hoạt hoặc khởi động lại cảnh báo thông qua hoạt động bên ngoài. Bên trong bộ phát bản tin khẩn cấp TOA FV-200EV-AS được xây dựng thiết bị cảnh báo giọng nói, nó có thể tạo bốn thống báo là : cảnh báo, di tản, giả và xóa.

2. Micro thông báo chọn vùng

Ở hệ thống thông báo khẩn cấp TOA FV200 này micro thông báo chọn vùng là TOA RM-200M có chức năng phát sóng khẩn cấp, kích hoạt tin nhắn thoại. Những thông báo này có thể được thực hiện thông báo trực tiếp hoặc kích hoạt những tin nhắn đã được ghi trước.

3. Bộ giao tiếp micro chọn vùng

TOA FV-200RF  là bộ giao tiếp micro chọn vùng điều khiển từ xa được sử dụng để kết nối micro thông báo chọn vùng RM-200M trong hệ thống khẩn cấp TOA FV-200. Sản phẩm có thể kết nối được cùng lúc với 4 micro RM-200M,chuông báo 4 âm sắc và mở rộng được 50 vùng loa với bộ mở rộng RM-210.

4. Bộ mixer tiền khuếch đại

FV-200PP-AS là bộ điều khiển tiêu chuẩn cho hệ thống âm thanh công cộng khẩn cấp FV-200. TOA FV-200PP-AS là mixer được trang bị với các chức năng tiền khuếch đại. Đầu ra âm thanh có thể được cài đặt cho 2 chế độ, đó là 2 kênh đầu ra cho phát nhạc nền (BGM) và đầu ra phát ưu tiên hoặc 1 kênh đầu ra trộn cả BGM và phát ưu tiên.

5. Amply công suất 240W

Trong hệ thống di tản TOA FV 200 thì amply khuếch đại công suất 240 W là TOA FV-224PA-AS. Amply được thiết kế để được sử dụng đầu ra trở kháng cao 70V – 100V,có đèn hiển thị báo trạng thái lỗi.

6. Amply công suất 480W

Amply TOA FV-248PA-AS khuếch đại công suất 480 W được thiết kế để được sử dụng kết hợp với hệ thống di tản TOA FV-200  với đầu ra trở kháng cao 70V – 100V,có đèn hiển thị báo trạng thái lỗi.

7. Bộ chuyển mạch tăng âm

TOA FV-200CA-AS là bộ chuyển mạch tăng âm được sử dung để tự động chuyển đổi tăng âm hoạt động bị lỗi sang tăng âm dự phòng trong hệ thống TOA FV-200. FV-200CA-AS có thể xử lý lên tới 6 tăng âm (FV-224PA-AS, FV-248PA-AS). Tăng âm với số thấp sẽ có mức ưu tiên chuyển đổi cao hơn, kết nối kiểu xếp tầng giúp kết nối được với 6 tăng âm chính và với 1 tăng âm dự phòng.

8. Bộ lưa chọn vùng loa

Trong hệ thống thông báo khẩn cấp TOA FV-200 thì Bộ chọn vùng loa là  TOA SS-1010. Với 10 nút chọn vùng loa thông báo và có 1 nút chọn tất cả các vùng loa khi thông báo. Cổng BGM bị ngắt khi thông báo, bảo vệ quá áp và phân cực nguồn DC.

9. Bộ giám sát đường dây:

Bộ giám sát đường dây TOA MP-210-AS chất lượng cao là thiết bị để giám sát đường dây trong hệ thống thống báo khẩn cấp TOA FV200. Bảng điều khiển MP-210 có sẵn loa và đèn LED hiển thị. TOA MP-210-AS có thiết kế để dễ dàng lắp đặt lên tủ rack.

10. Bộ cấp nguồn

Bộ cấp nguồn FV-200PS cung cấp nguồn điện 24 V DC cho hệ thống di tản FV-200 Series. Việc sử dụng với bộ điều khiển cung cấp điện khẩn cấp 24 V DC để được cung cấp nguồn dự phòng trong thời gian mất điện.

Trên đây là bài giới thiệu về những thiết bị trong hệ thống thông báo khẩn cấp TOA FV200 được Binh Minh Audio tổng hợp lại từ một hệ thống âm thanh thông báo nguy hiểm đặc trưng, cơ bản TOA FV200. Mong rằng qua bài viết thì các bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống âm thanh khẩn cấp, biết hệ thống này gồm những thiết bị gì, nguyên lý hoạt động và tính năng của từng thiết bị.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và lắp dặt một hệ thống âm thanh thông báo khẩn cho công trình của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Binh Minh Audio để được tư vấn và mua hàng với giá rẻ nhất. Các sản phẩm âm thanh thống báo đều được nhập khẩu với đầy đủ hóa đơn chứng từ, CO, CQ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như các thủ tục khi mua hàng tại đây.

Để hệ thông này được gọn gàng, Binh Minh Audio khuyến cáo các bạn nên đặt các thiết bị trong tủ rack, kệ audio:

Tủ Rack H6-3
Tủ Rack H6-3

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường