Dùng Chân Loa Cao Bao Nhiêu Phù Hợp?

DÙNG CHÂN LOA CAO BAO NHIÊU PHÙ HỢP?

Hãy tạm dừng lại các yếu tố khác như hình thức, thẩm mỹ . Hôm nay chúng ta hãy cùng chia sẻ tìm cho ra ” Vị trí nghe nhạc, hát karaoke hay nhất” hay nói cách khác là ” Vị trí đặt loa phù hợp nhất” .
▶️ Muốn giải quyết được bài toán này, đầu tiên chúng ta cần hiểu sơ bộ về nguyên lý hoạt động, sơ đồ, hình dạng, hướng đi của âm thanh . Nếu là ánh sáng, chúng ta có thể cảm nhận được bằng mắt thường nhưng âm thanh thì không làm được vậy, chỉ có thể cảm nhận bằng tai nghe
▶️ Ngày nay các kỹ sư âm thanh đã có những thiết bị kỹ thuật hỗ trợ đo chính xác vị trí để nghe, hứng được âm thanh lý tưởng nhất, từ đó tìm ra vị trí phù hợp để đặt loa nhưng với gia đình hoặc những người chơi âm thanh chúng ta không thể có được những thiết bị hỗ trợ như vậy . Chúng ta muốn tìm được vị trí đặt loa bằng cách đơn giản nhất có thể .
▶️ Âm thanh dù có trừu tượng đến mấy vẫn không thể tránh bị ảnh hưởng bởi yếu tố địa lý như XA – GẦN, CAO – THẤP, TRÁI – PHẢI . Thực tế cho thấy có những ví dụ rất đơn giản, khi chúng ta ở xa sẽ không nghe được âm thanh tốt, rõ ràng bằng ở gần hoặc ở trên cao cũng vậy sẽ không nghe tốt bằng ở dưới thấp.
▶️ Căn cứ vào những yếu tố làm ảnh hưởng, hay suy giảm âm thanh khi hoạt động chúng ta có thể tìm được vị trí nghe nhạc, hát karaoke bằng những lưu ý cơ bản sau:
– Luôn luôn đặt loa ở vị trí ngang bằng hoặc cao hơn tai người nghe.
– Khoảng cách từ những chiếc loa đến vị trí người nghe luôn luôn phải bằng nhau, có như vậy sẽ không bị trễ âm thanh từ các loa.
– Treo loa, kê loa lên những thiết bị chắc chắn, chống rung tốt nhất để tránh được tạp âm. VD dùng chân loa có chống rung tuyệt đối.

Một Số Hình Ảnh Đặt Loa Phù Hợp Nhất:

Phương Pháp Chọn Chân Loa Phù Hợp Nhất :

Nói như ở trên để chúng ta biết được sẽ không có 1 bộ chân loa, giá treo loa hay một vị trí cụ thể nào để có được âm thanh tốt nhất cho mọi căn phòng, mọi không gian mà chúng ta cần căn cứ vào những trường hợp cụ thể để có thể tìm thấy cho mình những vị trí nghe nhạc, hát karaoke hay nhất . Căn cứ vào các yếu tố như không gian, khoảng cách ảnh hưởng đến âm thanh chúng ta có thể lựa chọn cho mình phương án tốt nhất . Tại Binh Minh audio chúng tôi có những bộ chân loa đã được trang bị , thiết kế chống rung tuyệt đối, có đủ kích thước, chiều cao, phù hợp với từng đôi loa, không gian cụ thể . Hãy liên hệ Binh Minh để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhất


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường