Những người chơi Audio hiện nay, ngoài quan tâm đến hệ thống âm thanh nói chung thì người ta đang quan tâm nhiều đến Kệ Audio như là một phụ kiện không thể thiếu được của cả hệ thống âm thanh. Từ thời mới phát minh ra những sản phẩm Audio. Người ta đã luôn nghĩ ra cách để bảo vệ, sắp xếp dàn âm thanh làm sao để vừa đẹp mắt, vừa bảo vệ được dàn Audio khỏi những ngoại lực tác dụng vào, cũng như giảm tạp âm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Kệ Audio gỗ được ra đời để làm cùng lúc được tất cả việc đó.

Tổng Quan Về Kệ Audio Chống Rung 

“Tam kê, Tứ Kệ”

– Vai Trò Của Kệ Audio Trong Hệ Thống Âm Thanh

Câu cửa miệng quen thuộc sẽ là ” Nhất điện, nhì phòng, tam kê, tứ kệ” . Đó là 4 điều kiện quan trọng, tiên quyết không thể thiếu được của dân chơi âm thanh chuyên nghiệp . Sau khi có được đầu tư được hệ thống âm thanh thì muốn hiệu suất của dàn âm thanh cao nhất chúng ta cần đến 4 yếu tố này . Trong danh mục này chúng ta sẽ bàn đến yếu tố quan trọng thứ tư đó là ” tứ kệ” . Kệ ở đây chính xác đó là  chân loa,kệ audio, kệ amply, thiết bị quan trọng nhất để kê, đặt các audio như CD, đĩa than, đầu máy, amply…

– Cấu Tạo Của Kệ Audio

Đúng như tên gọi đó chính là chức năng của sản phẩm – kệ audio chống rung được làm từ các tấm gỗ tự nhiên của những cây gỗ lâu năm được thu hoạch hợp pháp kết hợp với bộ chân đinh, chén hứng chống rung INOX 304 . Với chất liệu là NOX 304 được thiết kế mũi nhọn, tối giản tiết diện, chân đinh INOX 304 này sẽ triệt tiêu hoàn toàn những rung động khi thiết bị audio hoạt động.

 Kệ Audio Được Làm Từ Gỗ Gì?

Thông thường kệ audio chống rung được làm từ những loại gỗ quý hiếm lâu năm như gỗ sồi, gỗ gõ đỏ và gỗ óc chó , một vài chi tiết hoặc một vài mẫu kệ có kiểu dáng đặc biệt sẽ được làm từ gỗ MDF . Tất cả mẫu kệ này đều được thiết kế theo khối hình chuẩn có tác dụng giảm tải tối đa trọng lực, rung lắc. Kệ amply được làm bằng gỗ sồi có độ bám dính tốt, cứng có khả năng chịu lực xoắn cao, với màu sắc đẹp, vân gỗ rõ và mịn mà mức giá lại cực kì phải chăng, được rất nhiều gia đình chọn lựa. Chân đế được cấu thành từ bốn chân chống rung được làm từ inox, vừa để tăng độ chắc chắn lại giúp giảm thiểu tối đa tạp âm để chúng ta có trải nghiệm âm thanh trung thực nhất. Hơn thế với thiết kế dễ dàng lắp đặt người dùng có thể nâng cấp hoặc bổ sung thêm từ 1 tầng lên thành 2 tầng, 3 tầng rất dễ dàng.

1.Kệ Audio Gỗ Óc Chó

Gỗ óc chó có tên tiếng anh là Walnut quý hiếm . Phần lớn gỗ óc chó ở Việt Nam là gỗ óc chó được nhập khẩu từ những nước như Mỹ và Bắc Mỹ, vì là loại gỗ quý hiếm nên chỉ thường thấy xuất hiện ở trong những tòa biệt thự, lâu đài hoặc nội thất của siêu xe Rolls Roy, Benley . Kệ audio óc chó là mẫu kệ có thể nói thuộc hàng đắt nhất trong các loại gỗ, mẫu kệ này khi được kết hợp với bộ chân đinh chống rung sẽ làm sang trọng thêm những thiết bị audio trong căn phòng của người chơi âm thanh chuyên nghiệp . Ngoài tính năng chống rung ra, bộ kệ gỗ óc chó còn là thiết bị có tính thẩm mỹ cao, làm tone màu cho các thiết bị xung quanh trở nên sang trọng và bắt mắt hơn.

2. Kệ Audio Gỗ Gõ Đỏ

Gỗ gõ đỏ còn có tên gọi là gỗ hổ bì, cà te . Là một trong những mẫu cây gỗ quý hiếm thường phân bố ở các tỉnh phía nam của Việt Nam như Huế, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai và các quốc gia khu vực Châu Á. Gỗ gõ đỏ có độ cứng cao, khả năng kháng nước, chống mối mọt cực tốt và đặc biệt gỗ gõ đỏ có vân gỗ cực đẹp . Kệ audio gỗ gõ đỏ được làm hoàn toàn từ gỗ gõ đỏ tự nhiên kết hợp bộ chân đinh , chén hứng bằng INOX 304 .Kệ ampy gõ đỏ này khi được hoàn thiện sẽ có nhược điểm là tốn nhiều thời gian, công sức của các nghệ nhân . Tuy nhiên khi sản phẩm đưa vào sử dụng có tính hiệu quả và độ ổn định rất cao . Kệ audio chống rung gỗ gõ đỏ có thể chịu tải tốt, một bộ kệ 3 tầng có thể chịu lực lên tới 3 tạ, phù hợp cho những đầu máy CD cỡ lớn.

3. Kệ Audio Chống Rung Gỗ Sồi

Gỗ sồi hay còn được gọi là tần bì, tên tiếng anh là Oak ,thường sống ở vùng đối núi khô cằn . Trên thế giới gỗ sồi đa phần được khai thác nhiều ở những cánh rừng nhiệt đới Châu Âu . Gỗ sồi ở Việt Nam chủ yêu được nhập khẩu ở các nước Châu Âu . Đây là mẫu gỗ phổ biến xuất hiện khi được làm nội thất của các gia đình ở Việt Nam . Ưu điểm của loại gỗ này là khả năng chịu lực, bền, ổn định, thuận tiện chế tác . Kệ audio gỗ sồi là mẫu kệ phổ thông được bán nhiều nhất cho anh em chơi audio ở Việt Nam và trên thế giới . Kệ amply chống rung gỗ sồi này cũng được kết hợp với bôi chân đinh chén hứng INOX 304, được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với hầu hết tấ cả các thiết bị audio trên thị trường.

Kích Thước Của Kệ Audio Chống Rung 

Với sự linh hoạt về chiều cao, tầng 1,2,3 lần lượt là 14.5 ,29 ,34 và kích thước phủ bì 57 x 45 cm. Người dùng có thể dễ sàng sắp xếp dàn audio cực kì dễ dàng mà không phải lo lắng về kích thước. Từ đó tạo cho người dùng sự yên tâm sử dụng trong thời gian dài.