Âm thanh thông báo cần những thiết bị gì?

        Âm thanh thông báo cũng giống như những dàn âm thanh bình thường khác, đều bao gồm thiết bị thu âm thanh, khuếch đại và phát âm thanh . Tuy nhiên âm thanh thông báo cũng có những đặc thù khác biệt với các hình thức âm thanh khác, bởi lẽ âm thanh thông báo chỉ được dùng cho mục đích, thông báo, phát nhạc nền, không sử dụng cho mục đích karaoke, biểu diễn…Trong bài viết này Binh Minh Audio sẽ giúp bạn thấy được nguyên lý hoạt động của âm thanh thông báo và những thành phần quan trọng trong dàn âm thanh thông báo.

 1. Amply chuyên nghiệp cho dàn âm thanh thông báo

Amply DB LP200
Amply DB LP200T

          Đây chính là một trong những amply của thương hiệu DB nổi tiếng, chuyên dành cho âm thanh thông báo. Đặc điểm nội bật của amply này đó chính là đa dạng kết nối với các thiết bị ngoại vi như bluetooth, cổng USB, AUX… Amply thông báo DB acounsic LP200T còn có nhiều cổng out tín hiệu ra loa, có thể kết hợp được với số lượng lớn loa thông báo . Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại amply thông báo DB của Italia này sẽ hạn chế tối đa được những tạp âm, tiếng hú rít không mong muốn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

 2. Loa chuyên nghiệp dùng cho dàn âm thanh thông báo

Hệ thống loa thông báo
Hệ thống loa thông báo

          Loa dùng cho âm thanh thông báo có thể là loa âm trần, loa cột hoặc loa phóng thanh. Mỗi dòng loa có những đặc tính và công suất riêng biệt, nhưng nhìn chung các dòng loa thông báo này đều có trở kháng cao, công suất vừa và nhỏ, âm sắc chủ yếu phát ra chủ yếu ở dải trumb và trelb tạo cảm giác êm dịu, nghe trong thời gian dài không bị chói tai . Điểm đặc biệt tiếp theo của loa thông báo đó là được thiết kế bắt mắt với nhiều hình dạng khác nhau để có thể dễ dàng lắp đặt ở bất kể vị trí khác nhau như trần nhà, cột, tường …

 3. Micro dùng cho dàn âm thanh thông báo

Hệ thống micro thông báo
Hệ thống micro thông báo

         Tùy theo mục đích sử dụng cụ thể của đơn vị đầu tư mà chúng ta có thể phối ghép những model micro thích hợp .Thông thường micro sử dụng cho dàn âm thanh thông báo được nhiều nhà thầu sử dụng vẫn là dòng micro cổ ngỗng và micro không dây chuyên dụng . Ưu điểm đặc biệt của những dòng micro này đó là dễ dàng kết nối với amply thông báo và dễ sử dụng, dễ thay thế linh kiện,sửa chữa khi sản phẩm gặp vấn đề trục trặc kỹ thuật.

Trên đây là những thiết bị cơ bản không thể thiếu cho dàn âm thanh thông báo đã được Binh Minh Audio thống kê. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau chúng ta có thể phối ghép thêm các thiết bị ngoại vi khác cho dàn âm thanh thông báo sao cho phù hợp mục đích . Để có được hệ thống âm thanh thông báo phù hợp nhất,quý khách có thể liên hệ trực tiếp để gặp kỹ thuật viên âm thanh của Binh Minh tư vấn cụ thể.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường