Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo, phòng họp

       Lắp đặt Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo là một trong những quá trình phức tạp và yêu cầu về chất lượng âm thanh cao, kỹ thuật thi công cầu kỳ cần phải có của những đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp âm thanh . Binh Minh Audio đơn vị hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực âm thanh, chúng tôi đã từng thi công hạng mục âm thanh cho phòng họp của những dự án lớn như Học Viện Ngoại Giao, Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Nhà Thi Đấu Thành Phố…Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cần thiết khi lắp đặt âm thanh hội thảo và liệt kê những mẫu dàn âm thanh hội thảo, phòng họp đang được sử dụng phổ biến nhất những năm gần đây.

Sơ đồ dàn âm thanh hội thảo
Sơ đồ dàn âm thanh hội thảo

– Lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo.

Nhìn vào sơ đồ trên chúng ta có thể thấy cấu hình dàn âm thanh phòng họp không quá phức tạp. Tất cả các thiết bị được sử dụng cho âm thanh phòng họp đều là những thiết bị chuyên dụng như micro, amply và loa được phối hợp dựa trên những nguyên lý âm thanh căn bản .Thông thường những thiết bị dùng cho âm thanh hội thảo , phòng họp có độ nhạy cao, chính vì vậy việc thi công rất quan trọng . Trong quá trình thi công âm thanh phòng họp kỹ thuật viên cần có sự quan sát địa hình phòng họp và sắp xếp hợp lý những thiết bị thu âm có độ nhạy cao như micro cổ ngỗng để hạn chế tuyệt đối hú rít.Ngoài ra việc phân bổ vị trí của loa cũng rất quan trọng trong việc điều phối âm thanh dàn trải đều trong phòng, tránh trường hợp các khu vực âm thanh to, nhỏ không đồng đều.

– Hệ thống âm thanh hội thảo cơ bản

Hệ thống âm thanh hội thảo cơ bản

Đây là mẫu âm thanh hội thảo đơn giản và cơ bản nhất hiện nay . Đối với những công ty có nhu cầu về âm thanh phòng họp bình thường, thì đây chính là mô hình hợp lý nhất,rất dễ thi công và giá thành rẻ .Cấu hình này sử dụng loa hội thảo là loa hộp hoặc loa âm trần làm chủ đạo ,song song với đó là amply khuếch đại tín hiệu . Micro không dây là lựa chọn hợp lý nhất cho phương án này . Với dàn âm thanh cơ bản này thông thường sẽ phục vụ rất tốt cho những buổi họp đông người và cần lắng nghe ý kiến , phổ biến của ban tổ chức dành cho tập thể cán bộ, công nhân viên.

– Hệ thông âm thanh phòng họp đa dạng , phức tạp.

Hệ thống âm thanh phòng họp đa dạng

        Phương án này là sự kết hợp của rất nhiều thiết bị âm thanh chuyên dụng nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau không chỉ đơn thuần là hội thảo, họp mà có thể mở rộng sang văn nghệ, biểu diễn, karaoke…Đối với những phòng họp có diện tích rộng thì đây có thể nói là mô hình phòng họp lý tưởng nhất .Sau một thời gian họp hành căng thẳng, các cán bộ, nhân viên có thể nghỉ ngơi tại chỗ để tận hưởng âm nhạc .Nhìn vào sơ đồ chúng ta có thể thấy được đây là sự kết hợp của các thiết bị âm thanh hội thảo như micro cổ ngổng, micro chủ tọa và loa karaoke .Những đôi loa công suất lớn được treo xung quanh phòng họp để có thể lan tỏa được âm thanh xung quanh phòng . Hệ thống micro cổ ngỗng được thiết kế hợp lý bao gồm micro của chủ tọa và micro của các thành viên khác . Với thiết kế này thì chủ tọa sẽ là người điều hành cuộc họp , chủ tọa có thể phân phát quyền phát biểu cho tất cả những thành viên khác nhờ hệ thống đóng ngắt tự động của dàn micro .

       Đối với dàn âm thanh hội thảo đa dạng này thì yêu cầu của kỹ thuật viên về setup âm thanh rất cao.Nhiệm vụ của kỹ thuật viên âm thanh sẽ phải phối ghép được các thiết bị âm thanh sao cho khi chuyển đổi mục đích sử dụng sẽ phát huy được tín hiệu. Ví dụ khi tạm dừng buổi họp, giải lao văn nghệ giữa giờ, đây sẽ là thời điểm để các thiết bị phục vụ văn nghệ chuyên sâu trong dàn âm thành này phát huy tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ và hướng của Binh Minh Audio về lắp đặt âm thanh phòng họp, hội thảo . Để có được hệ thống âm thanh theo nhu cầu sử dụng, quý khách vui lòng ghé qua showroom hoặc gọi điện trực tiếp gặp kỹ thuật viên của chũng tôi để được tư vấn hợp lý.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường