Lắp đặt hệ thống âm thanh Toa

Hệ thống âm thanh Toa được nhiều doanh nghiệp, bệnh viện, trường học , cơ quan báo chí … sử dụng thường xuyên cho lĩnh vực hội họp và thông báo .Đây là 2 lĩnh vực cơ bản mà âm thanh Toa đáp ứng được mọi tiêu chí, bởi lẽ hãng âm thanh Nhật Bản này có rất nhiều giải pháp khác nhau phù hợp với mọi mục đích, địa hình của đối tượng sử dụng .Lắp đặt hệ thống âm thanh Toa cũng chính là lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp và hệ thống âm thanh thông báo .Hôm nay Binh Minh Audio sẽ hướng dẫn chi tiết về 2 loại hình sử dụng âm thanh Toa này:

I. Hệ thống âm thanh Toa cho phòng họp

Hệ thống âm thanh Toa cho phòng họp

Hệ thống âm thanh Toa cho phòng họp thông thường bao gồm  những thiết bị cơ bản sau :

  • Micro phòng họp Toa ( bao gồm 1 micro chủ tọa và nhiều micro đại biểu)
  • Bộ điều khiển trung tâm Toa
  • Amply công suất Toa
  • Loa Toa ( bao gồm loa âm trần hoặc loa hộp treo tường)

Sau đây chúng ta sẽ đi phân tích chi tiết tính năng từng thiết bị trong dàn âm thanh phòng họp Toa

1. Micro phòng họp Toa

Micro cho phòng họp Toa được chia ra làm 2 loại đó là micro đại biểu và micro chủ tọa .Nhìn về hình thức thì 2 loại micro này giống hệt nhau nhưng bản chất và tính năng hoạt động thì khác nhau hoàn toàn. Micro chủ tọa là duy nhất và số lượng chỉ có 1 cái trong phòng họp, micro này ngoài chức năng thu âm như micro bình thường thì còn có quyền quản trị các micro đại biểu khác, có quyền ngắt kết nối của bất kể micro đại biểu nào khi đang hoạt động .Micro đại biểu là micro dùng để thu tín hiệu của các đại biểu, thông thường số micro này sẽ nhiều hơn 1 và sẽ đúng bằng số lượng các ghế ngồi trong cuộc họp .Các micro đại biểu được mắc nối tiếp với nhau qua micro chủ tọa để dẫn đến bộ điều khiển trung tâm.

2. Bộ điều khiển trung tâm Toa

Bộ điều khiển trung tâm Toa

Bộ điều khiển trung tâm Toa là thành phần quan trọng không thể thiếu trong hệ thống âm thanh phòng họp Toa, bộ điều khiển này cần được đồng bộ mẫu mã, model với micro chủ tọa và micro đại biểu . Bộ điều khiển trung tâm hoạt động như 1 thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp, có tác dụng lấy tín hiệu của micro đại biểu và micro chủ tọa, sau đó đưa xuống amply.

3. Amply công suất Toa

Amply hội thảo Toa

Amply hội thảo Toa cũng giống như các amply thông thường khác với chức năng chính đó là khuếch đại âm thanh ra loa . Chỉ khác với amply thông thường khác ở mặt cấu tạo, thông thường amply hay cục đẩy công suất sẽ dùng nguồn xuyến nhưng amply hội thảo Toa thì thường dùng mạch điện tử.Nguyên lý hoạt động của amply hội thảo Toa đó là nhận tín hiệu âm thanh, micro sau đó truyền tải , khuếch đại tín hiệu đó xuống loa.

4. Loa phòng họp Toa

Loa Toa dùng cho phòng họp thường sẽ là 2 mẫu loa căn bản,loa âm trần hoặc loa hộp, 2 loại loa này khác nhau về hình thức, và đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau .Loa âm trần Toa nếu được sử dụng cho hệ thống âm thanh phòng họp thường là những phòng họp được ốp bằng trần thạch cao, có diện tich tương đối vừa và rộng, đối với trần thạch cao thì loa âm trần chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, những chiếc loa âm trần lúc này sẽ được thi công tương tự như những chiếc bóng đèn ốp trần… Còn đối với hệ thống âm thanh Toa cho phòng họp sử dụng loa hộp treo cột trong trường hợp diện tích rộng, không có trần thạch cao, chỉ có tường hoặc cột bao quanh.

II. Hệ thống âm thanh Toa thông báo 

Hệ thống âm thanh thông báo Toa

Hệ thống âm thanh thông báo Toa thường sử dụng những thiết bị căn bản sau:

  1. Micro cổ ngỗng Toa
  2. Amply công suất Toa
  3. Loa Toa ( Loa nén kèn hoặc loa treo cột)

Về căn bản nguyên lý hoạt động và các thiết bị trong dàn âm thanh thông báo Toa cũng tương đối giông với hệ thống âm thanh phòng họp Toa .Hệ thống âm thanh thông báo Toa thường đơn giản hơn, chỉ dử dụng 1 micro cổ ngỗng để dùng cho phát thanh viên, phát đi những nội dung truyền đạt cần thông báo, còn loa trong trường hợp này có thể sử dụng loa âm trần, loa hộp treo tường hoặc loa kèn Toa tùy theo mục đích và đặc thù của công trình.

Trên đây là 2 phương án cơ bản Binh Minh audio đưa ra để lắp đặt hệ thống âm thanh Toa . Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, những hệ thống âm thanh này có thể thêm bớt hoặc bổ sung những thiết bị khác nhau . Để có được hệ thống âm thanh thông báo phù hợp các bạn hãy liên lạc với kỹ thuật viên của Binh Minh audio qua hotline để được tư vấn cụ thể nhất.

 


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường