Lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

      Dàn âm thanh hội trường được coi là một trong những hệ thống âm thanh phức tạp nhất , bởi lẽ hệ thống âm thanh này thường có công suất lớn, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như hội họp,phát biểu, họp báo và karaoke…Âm thanh hội trường đòi hỏi cao về chất lượng âm thanh, hạng mục thi công cầu kỳ kết hợp ánh sáng chuyên nghiệp.

Binh Minh Audio  lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp xin được liệt kê các hạng mục hay thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường như sau:

– Mixer Chuyên Nghiệp Cho Âm Thanh Hội Trường.

Bàn mixer cho dàn âm thanh hội trường
Bàn mixer cho dàn âm thanh hội trường

       Mixer chính là thiết bị không thể thiếu cho dàn âm thanh hội trường, thiết bị này có tính năng xử lý, khuếch đại âm thanh tạo echo,reverb cho music, micro . Tính năng đặc biệt quan trọng giúp cho mixer không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường đó chính là khả năng tương tác,kết nối với rất nhiều phụ kiện , nhạc cụ khác nhau như micro, vang cơ, vang số, đàn organ… Mỗi thiết bị khi được kết nối với bàn mixer hội trường này đều có những cần gạt equalizer để tinh chỉnh riêng sao cho âm thanh ra đạt chất lượng chuẩn nhất.

– Micro Không Dây Dùng Cho Dàn Âm Thanh Hội Trường Sân Khấu.

Micro không dây hội trường shure ugx9 ii
Micro không dây hội trường shure ugx9 ii

        Micro không dây chính là thiết bị nhận tín hiệu âm thanh đầu vào và được đưa xuống bàn mixer để xử lý tín hiệu đó . Micro không dây dùng cho âm thanh hội trường phải là dòng micro có sóng khỏe, sử dụng tần số sóng UHF, có thể sử dụng được ở những khoảng cách xa và địa hình khác nhau.

– Vang Số Chuyên Nghiệp Cho Dàn Âm Thanh Hội Trường

Vang số cho dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp
Vang số cho dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

        Vang số là một trong những thiết bị xử lý, trộn âm thanh tốt nhất hiện nay .Tất cả các tín hiệu, đầu vào âm thanh sau khi đi qua vang số sẽ được đưa lên máy tính tinh chỉnh nhờ phần mềm chuyên biệt cuả vang số . Lúc này âm thanh phát ra sẽ là dạng âm thanh digital, sẽ chính xác đến từng dải tần, chi tiết nhỏ nhất. Đối với dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp vang số còn có chức năng vô cùng quan trọng khi hỗ trợ cùng mixer, micro, đầu karaoke tinh chỉnh những dải âm trầm, truml và trelb đưa xuống sub,loa.

– Cục Đẩy Công Suất Dùng Cho Dàn Âm Thanh Hội Trường Chuyên Nghiệp

Cục đẩy công suất dùng cho dàn âm thanh hội trường
Cục đẩy công suất dùng cho dàn âm thanh hội trường

        Cục đẩy công suất là thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh ra loa .Đây là thiết bị đóng vai trò cốt lõi , không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường . Thông thường khi lựa chọn cục đẩy công suất chúng ta cần căn cứ vào những đôi loa và sub . Theo nguyên lý về âm thanh, cục đẩy công suất phải có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất của loa thì âm thanh phát ra mới tròn, nguyên vẹn, sáng tiếng . Cục đẩy công suất thường chia làm 2 loại: cục đẩy 2 kênh và cục đẩy 4 kênh, tùy theo nhu cầu và địa hình thực tế chúng ta có thể có những cục đẩy công suất khác nhau sao cho phù hợp.

– Loa, Sub Dùng Cho Dàn Âm Thanh Hội Trường Chuyên Nghiệp

Loa Dùng Cho Dàn Hội Trường JBL
Loa Dùng Cho Dàn Hội Trường JBL
Sub Hội Trường JBL
Sub Hội Trường JBL

      Đối với dàn âm thanh hội trường, loa và sub phải là những dòng có công suất lớn .Theo cách tính của các chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh, thông thường thì cách chọn công suất của loa cho phù hợp với số người, diện tích hội trường sẽ là 3,5 -5W/1 người .Bên cạnh đó công suất của loa, sub sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố như diện tích sử dụng, đồ đạc trong hội trường, trần nhà, thạch cao, bàn ghế, vật cách âm, tiêu âm . Chính vì vậy tùy theo tình hình thực tế mà kỹ thuật viên âm thanh sẽ setup cho hội trường của bạn những đôi loa khác nhau sao cho phù hợp mục đích sử dụng.

–  Chân loa sân khấu, tủ rack, kệ amply chuyên nghiệp

chân loa sân khấu, chân loa karaoke
chân loa sân khấu, chân loa karaoke

 

 

        Bài viết trên đây là tất cả những thiết bị cơ bản không thể thiếu mà Binh Minh Audio đưa ra để giúp các bạn cấu hình dàn âm thanh hội trường . Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng và tình hình thực tế có thể phối ghép thêm những thiết bị khác nhau sao cho đáp ứng mục đích sử dụng . Hãy liên hệ với Bình Minh Audio để được tư vấn cụ thể:

Địa chỉ: Số 46,ngõ 2 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

SDT: 0971 299 678

Dưới đây sẽ là một số dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, giá rẻ đã được chúng tôi phối ghép cho khách hàng ở những tỉnh thành trong cả nước . Mời bạn đọc cùng tham khảo!

>> Dàn âm thanh hội trường giá rẻ

>> Dàn âm thanh hội trường cao cấp

 


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường