Lắp đặt dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp

        Văn hóa Việt Nam ở các khu vực, vùng miền luôn luôn có sự khác nhau, chính vì vậy âm thanh đám cưới ở các tỉnh thành cũng rất đa dạng phong phú .Có những khu vực thích nhạc dân ca quan họ, nhẹ nhàng tình cảm như Bắc Ninh, Bắc Giang, một số khu vực khác thì lại thích nhạc trẻ, nhạc remix, sống động như khu vực các tỉnh Hà Nội, Hà Tây cũ, Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên…

Về căn bản dàn âm thanh đám cưới không khác quá nhiều so với âm thanh sân khấu, hội trường. Thông thường sân khấu diễn ra đám cưới ở Việt Nam thời điểm hiện tại vẫn là sân khấu ngoài trời, chính vì vậy có thể nói dàn âm thanh đám cưới chính là hệ thống âm thanh hội trường sân khấu mở rộng.

Dàn Âm Thanh Đám Cưới Chuyên Nghiệp
Dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp

         Dàn âm thanh đám cưới không quá khó về khâu thi công nhưng lại cần tính toán kỹ về không gian và lượng người tham gia hôn lễ cũng như những tác động của tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh . Âm thanh đám cưới thường được tổ chức ở sân khấu ngoài trời hoặc phòng rất rộng, chính vì vậy đa phần không có những vật tiêu âm, kỹ thuật chỉnh vang vọng lúc này sẽ được kỹ thuật viên quan tâm nhiều hơn. Sau đây Binh Minh Audio xin liệt kê ra những thiết bị và hướng dẫn lắp đặt dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp.

– Bàn mixer cho dàn âm thanh đám cưới

Mixer yamaha cho đám cưới
Mixer yamaha cho đám cưới

         Mixer là thiết bị thường xuyên được bặt gặp trong dàn âm thanh tiệc cưới những năm gần đây, bởi lẽ sản phẩm này có nhiều cổng kết nối khác nhau, có thể tương tác được với tất cả các loại nhạc cụ như đàn, trống, micro không dây, vang cố, cục đẩy công suất . Chính vì sự trang nghiêm của tiệc cưới được đặt nên hàng đâu nên mixer sẽ thể hiện được rất tốt vai trò tạo echo,revert . Thông thường mỗi thiết bị khi kết nối với mixer sẽ có 1 cần gạt equalizer để chỉnh riêng các dải tần số sao cho đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra.

– Micro không dây dùng cho dàn âm thanh đám cưới

Micro không dây hội trường shure ugx9 ii
Micro không dây shure ugx9 ii

         Micro không dây không còn quá xa lạ đối với người dùng bởi tính đa dạng và tiện ích của sản phẩm . Đặc biệt đối với âm thanh đám cưới, micro không dây còn thể hiện rất rõ những ưu điểm, sản phẩm cho chất âm trong trẻo .Thông thường mỗi sản phẩm micro không dây sẽ bao gồm 1 đầu thu và tay micro . Đối với dàn âm thanh đám cưới có sử dụng mixer, người làm chương trình có thể dùng một lúc được rất nhiều micro không dây và có thể chủ động điều chỉnh, tắt mở từng micro không dây .

– Vang số dùng cho đám cưới

Vang Số JBL X6
Vang Số JBL X6

Trong dàn âm thanh đám cưới, vang số là thiết bị cuối cùng xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào. Âm thanh đến từ các loại nhạc cụ, đầu karaoke, micro sau khi được đưa xuống vang số sẽ được tinh chĩnh digital qua ứng dụng chuyên nghiệp của vang số .Trong khi tiến hành sự kiện đám cưới, ban tổ chức thường xuyên thay đổi nhạc và nội dung chương trình nên vang số sẽ phát huy được công dụng rất to lớn, vừa tạo echo,revert, đặc biệt chống hú rít tuyệt đối cho dàn âm thanh.

– Cục đẩy công suất cho âm thanh đám cưới

Cục đẩy BTE AP 4800

        Cục đẩy công suất là thiết bị thay thế cho amply dùng để khuếch đại âm thanh qua loa . Cục đẩy công suất dùng trong dàn âm thanh đám cưới luôn luôn là những cục đẩy có công suất lớn . Cơ chế hoạt động của cục đẩy công suất rất lơn giản, thiết bị này nhận tín hiệu từ vang số hoặc mixer sau đó khuếch đại âm thanh và chuyển sang loa . Khi lựa chọn cục đẩy công suất điều quan tâm đặc biệt đó là, cục đẩy phải được lựa chọn trên cơ sở thông số kỹ thuật của loa, bởi lẽ cục đẩy chỉ hoạt động ổn định khi có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất của những đôi loa.

– Loa, Sub dùng cho đám cưới

Loa JBL SRX 725

         Loa đám cưới là dòng loa có công suất lớn , cũng như cục đẩy công suất, khi lựa chọn loa đám cưới chũng ta cần lưu ý đến thông số kỹ thuật của cục đẩy công suất . Thông thường loa sẽ có công suất lớn hơn công suất nhỏ hơn công suất của cục đẩy . Nếu như loa có công suất lớn hơn cục đẩy có thể dẫn đến hiện tượng chập cháy cục đẩy và ngược lại . Để chọn dòng loa có công suất phục vụ đủ cho đám cưới chúng ta có thể lựa chọn theo những thông số cơ bản như thông thường 1m2 sẽ tương ứng với 3,5- 5W.

–  Chân loa sân khấu, tủ rack, kệ audio

 

chân loa sân khấu, chân loa karaoke
chân loa sân khấu, chân loa karaoke
Tủ Rack H6-3
Tủ Rack H6-3

        Trên đây là những hướng dẫn cơ bản và các thiết bị cần thiết khi cấu hình dàn âm thanh đám cưới .Để có được dàn âm thanh đám cưới theo như yêu cầu, các bạn có thể liên hệ  trực tiếp với Binh Minh audio để gặp kỹ thuật viên tư vấn cụ thể . Link dưới đây sẽ là một số dàn âm thanh đám cưới đã được Binh Minh Audio cấu hình cho khách hàng, mời bạn đọc tham khảo và chia sẻ.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường