Giải Pháp Hát Karaoke Cho Dàn Âm Thanh 5.1

Sơ Lược Về Dàn Âm Thanh 5.1

Dàn âm thanh 5.1 những năm qua được giới xem phim, nghe nhạc sử dụng tương đối nhiều, đây là một dàn âm thanh giả lập cho kết quả âm thanh sống động, trung thực nhất . Những bộ phim bom tấn được phát qua dàn 5.1 luôn cho người xem cảm giác như đang trực tiếp đóng phim hoặc ngồi xem phim tại phim trường vậy .Có rất nhiều loại dàn âm thanh 5.1 của các thương hiệu với những hình dáng khác nhau, tuy nhiên dàn âm thanh 5.1 thường bao gồm 6 chiếc loa và 1 amply . Trong đó gồm  1 loa centre đặt tại trung tâm, 2 loa  trái , phải phía trước, 2 loa surround, và 1 loa sub.

Dàn âm thanh 5.1
Dàn âm thanh 5.1

Dàn Âm Thanh 5.1 Có Thể Hát Được Karaoke Không?

Công dụng của dàn 5.1 dùng cho nghe nhạc và xem phim có thể ai trong chúng ta cũng đều công nhận, nhưng nếu như vì điều kiện nào đó mà không thể đầu tư được 1 dàn âm thanh chuyên để hát karaoke ví dụ như điều kiện kinh tế hoặc diện tích không cho phép thì liệu có thể hát được karaoke trên dàn âm thanh 5.1 hay không?

Dàn karaoke 5.1 dùng cho gia đình
Dàn karaoke 5.1 dùng cho gia đình

Nếu quan niệm những chiếc loa trong dàn 5.1 chỉ đơn thuần hoàn toàn là loa, chúng ta có thể hát được karaoke trên đó, chỉ bằng những thao tác kết nối đơn giản thêm các thiết bị ngoại vi khác như vang số và micro thì việc hát karaoke trên dàn âm thanh 5.1 dễ hơn bao giờ hết.

Thiết bị dùng để hát karaoke cho dàn 5.1
Thiết bị dùng để hát karaoke cho dàn 5.1

Sơ Đồ Kết Nối Các Thiết Bị Hát Karaoke Trên Dàn 5.1 

Sơ đồ kết nối dàn karaoke 5.1
Sơ đồ kết nối dàn karaoke 5.1

Việc kết nối các thiết bị xử lý âm thanh karaoke với dàn âm thanh 5.1 để hát karaoke không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, mà ngược lại có thể nói là vô cùng đơn giản . Tất cả vị trí của hệ thống loa trên dàn âm thanh 5.1 vẫn được sử dụng như ban đầu, tuy nhiên tín hiệu đầu vào sẽ thay đổi đôi chút . Nếu như bình thường chúng ta đưa tín hiệu trực tiếp từ TV hoặc đầu phát xuống amply trung tâm của dàn 5.1 thì ở đây, tín hiệu sẽ được đưa qua thiết bị karaoke đó chính là vang số, từ vang số tín hiệu karaoke được xử lý sẽ đưa xuống amply trung tâm như bình thường . Còn micro để hát karaoke sẽ được cắm trực tiếp trên các cổng mic có sẵn trên vang số .Âm thanh được đi qua vang số sẽ hay hơn rất nhiều so với việc trực tiếp xuống amply trung tâm.Ngoài ra để đặt dàn 5.1 gọn gàng, chúng tôi cũng giới thiệu thêm cho các bạn các mẫu kệ audio để chứa những thiết bị âm thanh gọn đẹp nhất.

Làm theo quy trình trên chúng ta có thể hoàn toàn tự tin khi dùng dàn âm thanh 5.1 để hát karaoke.

>> Quý khách có thể tham khảo đặt mua các thiết bị để hát karaoke cho dàn âm thanh 5.1 tại link dưới đây:

>> Vang số karaoke dùng cho dàn 5.1

> Micro karaoke cho dàn âm thanh 5.1

 

 


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường