Dàn âm thanh sân khấu cần những gì?

   Dàn âm thanh sân khấu là một hệ thống âm thanh rất đa dạng và phong phú, chắc chắn sẽ không thể liệt kê chính xác được những thiết bị âm thanh hoặc 1 dàn âm thanh nào đó có thể áp dụng cho mọi sân khấu được bởi lẽ tùy từng tính chất của sự kiện và địa hình của sân khấu sẽ đi kèm với đó là những dàn âm thanh sân khấu khác nhau . Tuy nhiên sẽ phải có một công thức chuẩn để áp dụng khi cấu hình dàn âm thanh sân khấu. Sau đây Binh Minh Audio sẽ liệt kê những thiết bị cần thiết  không thể thiếu cho dàn âm thanh sân khấu cơ bản.

Thành phần các thiết bị dàn âm thanh sân khấu

Dàn âm thanh sân khấu
  1.  Loa công suất lớn
  2.  Cục đẩy công suất
  3.  Bàn mixer chuyên nghiệp
  4.  Micro không dây cao cấp
  5.  Đầu karaoke liền màn hình
  6. Chân loa sân khấu

Trên đây là những thiết bị quan trong không thể thiếu cho dàn âm thanh sân khấu cơ bản. Sau đây Bình Minh Audio sẽ đi giải mã chức năng của từng thiết bị cụ thể theo thứ tự từ trên xuống dưới.

 

Chức năng của từng thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu

– Loa công suất lớn dùng cho âm thanh sân khấu

Loa JBL 825

Loa sấn khấu lớn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ở đây chính là dòng loa đến từ Mỹ mang thương hiệu JBL . JBL 825 chính là một trong những mẫu loa công suất lớn được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống âm thanh sân khấu lớn, hội trường .Đây là dòng loa full được thiết kế bao gôm 2 loa bass và 1 loa trelb cho âm thanh đi xa và trung thực nhất. Tùy theo diện tích của sân khấu chúng ta có thể sử dụng 1 hoặc nhiêu đôi loa JBL 825 sao cho đảm bảo được chất lượng âm thanh.

– Cục đẩy công suất CA20 dùng cho âm thanh sân khấu

Cục đẩy công suất CA20

CA20 chính là cục đẩy công suất lớn nhất hiện nay có thể chịu tải được những cặp loa công suất lớn . Sản phẩm được hãng âm thanh Crest & Audio nghiên cứu và cho ra đời nhờ sự kết hợp của những công nghệ tiên tiến, đột phá nhất .Với số lượng transitor lên đến hơn 50 sò, sản phẩm hoạt động ổn định ở những hệ thống âm thanh công suất lớn .

– Bàn mixer chuyên nghiệp dùng cho âm thanh sân khấu.

Mixer dynacord CMS1000

Mixer kỹ thuật số mà chúng tôi dùng cho hệ thống âm thanh sân khấu ở đây đó chính là dynacord CMS 1000 – một trong những mixer được nhập khẩu từ Đức của hãng dynacord .Dynacord CMS 1000 được thiết kế với 10 cổng line và các cống kết nối khác nhau giúp sản phẩm có thể dễ dàng kết nối với nhiều phụ kiện như micro, vang số đàn organ… Song song với 10 cổng line đó chính là các cần gạt equalizer và núm điều chỉnh dải tần của từng dải âm thanh đầu vào riêng biệt. Có thể nói mixer dynacord CMS 1000 là một thiết bị không thể thiếu trong âm thanh sân khấu.

– Micro cao cấp dùng cho hệ thống âm thanh sân khấu

Micro không dây M6

Micro không dây Misound M6 được Hà Phát Audio nhập khẩu và ủy quyền phân phối cho Binh Minh Audio tại thị trường Việt Nam .Sản phẩm micro không dây này rất phù hợp cho dàn sân khấu hội trường bởi các yếu tố như sóng khỏe, độ nhạy cao và chống hú rít cực tốt .Ngoài những đặc tính nổi trội trên micro Misound M6 còn có chế độ tự ngắt sau 5s không sử dụng .Đối với dòng micro không dây này tuổi thọ rất bền, khuyến cáo mà Binh Minh Audio đưa ra cho các bạn đó chính là tuyệt đối không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nước hay các hóa chất gây ăn mòn khác.

– Đầu karaoke liền màn cao cấp cho âm thanh sân khấu

Đầu karaoke Việt KTV

Sản phẩm này chính là một bước ngoặt lớn cho ngành karaoke đương đại .Đầu karaoke liền màn Viet KTV ra đời mở ra 1 kỷ nguyên mới về karaoke online, đó có thể là dấu chấm hết hoặc sự kết thúc cho các đầu karaoke dùng đĩa VCD, CD . Với công nghệ đột phá ,lưu trữ bài hát trên ổ cứng và server của hãng, tất cả những ca khúc, bài hát mới sẽ được hãng làm nhạc và đưa lên sever của hãng qua internet .Màn hình cảm ứng điện dung của Viet KTV giúp quá trình lựa chọn bài hát nhanh và thuận tiện hơn . Sự xuất hiện của đầu karaoke trong dàn âm thanh sân khấu giúp hệ thống âm thanh có thêm chức năng karaoke chọn bài, đa dạng hơn mục đích sử dụng.

Trên đây là dàn âm thanh sân khấu cơ bản nhất được Binh Minh Audio cấu hình và phân tích cho khách hàng . Tùy theo diện tích sân khấu và mục đích sử dụng, chúng ta có thể thêm bớt các thiết bị khác nhau sao cho đáp ứng được nhu cầu của sự kiện chương trình . Để có được hệ thống âm thanh sân khấu phù hợp nhất, quý khách hãy đến showroom của Binh Minh Audio hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0971 299 678 để được kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn cụ thể.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường