4 Bước chỉnh vang cơ hay nhất!

Vang cơ là thiết bị giúp thay đổi âm sắc, cân bằng âm thanh đầu ra, tạo tiếng vang tiếng vọng, giúp mang đến âm thanh hay nhất cho hệ thống của bạn. Vậy thì bạn đã biết cách nào để chỉnh vang cơ cho hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Binh Minh Audio tìm hiểu 4 bước chỉnh vang cơ hay nhất nhé!

Vang cơ Kiwi X9 Plus
Vang cơ Kiwi X9 Plus

Trước khi đi vào các bước cụ thể trong việc chỉnh Vang cơ làm sao cho hay, cho nhẹ thì bạn cần chuẩn bị 1 chiếc tua vít đầu 2 cạnh hoặc 1 chiếc bút thử điện( thường thì sẽ được tặng kèm khi mua vang) để dễ dàng căn chỉnh nút cơ chìm (bass, treble, mid,…)

Bước 1: Chỉnh âm lượng trước, vặn to nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn

Vang cơ Nex Fx8 Gold
Vang cơ Nex Fx8 Gold

Các núm xoay chỉnh âm lượng này được thiết kế khá to phía trước giúp người dùng dễ dàng xoay chuyển sử dụng.

Bước 2: Chỉnh Music Tone phụ thuộc vào tiếng bass, treble của loa để điều chỉnh sao cho phù hợp và hạn chế xuất hiện tiếng hú rít

+ Chỉnh treble: nên hạn chế chỉnh tiếng treble của nhạc và của mix quá nhiều vì chỉnh quá nhiều sẽ dễ gây cháy tép loa. Đối với tiếng treble bạn nên vặn nút chỉnh có âm thanh sáng, không nên chỉnh chói quá, không nên chỉnh quá hướng 12h.

+ Chỉnh bass: Bass nhỏ thì vặn bass qua hướng 12h, điều chỉnh làm sao để tiếng bass sáng, không bị chói.

+ Chỉnh mid: Khi bạn điều chỉnh mid thì nên vặn mid đúng giữa hướng 12h.

Bước 3: Chỉnh Mic Tone

Các nút chìm chỉnh Mic tone
Các nút chìm chỉnh Mic tone

Điều chỉnh Mic Tone phụ thuộc vào từng giọng người khác nhau, không nên chỉnh quá hướng 12h, không nên để nhiều lời. Điều chỉnh sao cho tiếng bass ấm, treble không bị chói. Để có thể chỉnh được Tone của Micro bạn nên tìm hiểu Tone nhạc là gì? Cách nâng Tone và hạ Tone nhé!

Bước 4 : Chỉnh Echo

Các nút chỉnh Echo của vang cơ
Các nút chỉnh Echo của vang cơ

+ Chỉnh Delay: bạn nên vặn nút chỉnh này trong khoảng hướng từ 12h đến 1h, không nên cho âm thanh lặp lại nhanh quá hoặc chậm quá.

+ Chỉnh Repeat: hãy đếm số lần lặp lại từ 5 lần hoặc 6 lần, điều chỉnh relep theo hướng từ 1h – 2h chắc chắn sẽ mang đến âm thanh hoàn hảo.

+ Chỉnh Bass, trung, treble: chỉnh cho tiếng bass ấm, tiếng mid chân thực, tiếng treble sáng, không bị chói.

+ Chỉnh Echo level: Là điều chỉnh tổng độ to nhỏ của Echo, điều chỉnh sao cho phù hợp, không nên vặn Echo nhỏ quá hoặc to quá, như vậy bạn sẽ không thể hát được.

Trên đây là 4 bước đơn giản để chỉnh vang cơ cực hay mà Binh Minh Audio muốn hướng dẫn bạn để có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Mong rằng đây sẽ là kinh nghiệm bổ ích mà chúng tôi có thể chia sẻ cho bạn. Quý khách có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn về âm thanh vui lòng liên hệ đến Binh Minh Audio bất cứ lúc nào.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường