Những Lưu Ý Khi Mua Dàn Karaoke Gia Đình

Karaoke gia đình đang là xu thế của thị trường âm thanh những năm gần đây bởi tính tiện ích của nó, thói quen ca hát tại gia của đại bộ phận người dân Việt Nam đã được khằng định . Tuy nhiên không phải bất cứ hộ gia đình nào cũng có được những kiến thức cơ bản về âm thanh để có thể sắm cho mình những dàn karaoke phù hợp nhất . Hiện tại có rất nhiều dàn karaoke gia đình được cấu thành từ những thiết bị âm thanh khác nhau như loa karaoke, sub, đầu karaoke, micro, cục đẩy công suất, mixer, vang số ….

Bài viết dưới đây Bình Minh Audio sẽ đề cập đến những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn dàn karaoke gia đình.

1 .Đo Đạc, Tính Toán Diện Tích, Không Gian Phòng Hát Gia Đình

Theo lý thuyết âm thanh cứ trung bình nếu 1m2 diện tích không gian sẽ tương ứng với công suất âm thanh là 1w . Nếu như nắm bắt được diện tích căn phòng cần lắp đặt dàn karaoke, đây cũng sẽ là một yếu tố quan trọng giúp kỹ thuật viên âm thanh setup cho gia đình bạn những bộ loa phù hợp.

 2 .Lập Phương Án Dự Tính Về Đầu Tư

Lập phương án dự tính về đầu tư tức là khả năng cho phép về kinh tế của gia đình bạn . Hiện nay phân khúc và thị trường âm thanh rất đa dạng phong phú, sẽ có những dàn âm thanh phù hợp cho điều kiện kinh tế của mọi gia đình, chính vì vậy bạn cần lên kế hoạch đầu tư về tài chính cho dàn âm thanh để kỹ thuật viên thuận tiện tư vấn cho gia đình bạn dàn karaoke phù hợp.

 3 .Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Cần Thiết Trong Dàn Karaoke Gia Đình

Hiện nay dàn karaoke gia đình tạm chia làm hai phân khúc đó là karaoke gia đình truyền thống và dàn karaoke gia đình hiện đại

. Dàn karaoke gia đình truyền thống thích hợp với những hộ gia đình có diện tích phòng hát nhỏ , hẹp dưới 20 m2 . Đối với những không gian như này chúng ta có thể sử dụng những chiếc amply có công suất giao động từ 100 – 250w/ 1CH, đi kèm với đó có thể là 1 hoặc 2 đôi loa với công suất tương đương . Nguyên lý kết hợp amply với loa karaoke cơ bản là công suất của amply lúc nào cũng phải lớn hơn hoặc bằng công suất của loa . Còn về micro hát karaoke bạn có thể lựa chọn micro không dây hoặc micro có dây tùy theo tầm đầu tư của gia đình bạn.

Dàn karaoke gia đình đơn giản
Dàn karaoke gia đình đơn giản

 – Dàn karaoke gia đình hiện đại là dàn karaoke thích hợp với những hộ gia đình có phòng khách rộng từ 30m2 trở lên . Phòng karaoke này thường được cấu hình bởi cục đẩy công suất lớn thay cho amply, song song với đó là vang số, mixer và loa karaoke chuyên nghiệp. Ưu điểm của dàn karaoke hiện đại này là âm thanh sống động, khỏe khoắn, thích hợp với những khách hát yêu thích những bản nhạc rock hoặc remix.

Dàn karaoke gia đình hiện đại
Dàn karaoke gia đình hiện đại

Trên đây là những lưu ý cơ bản mà Binh Minh Audio tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt hoặc nâng cấp dàn karaoke . Để có được dàn karaoke gia đình như mong muốn, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline hoặc qua trực tiếp showroom của Bình Minh Audio để được kỹ thuật viên âm thanh của chúng tôi tư vấn chi tiết, cụ thể.

4 . Lựa chọn phụ kiện bổ trợ cho dàn âm thanh

Khi mua dàn âm thanh karaoke, quý khách nên để ý đến những phụ kiện đi kèm như dây rack, chân loa, kệ audio . Những thứ này tuy là phụ kiện nhưng đều góp phần tái tạo và bổ trợ âm thanh, quyết định đến âm thanh đầu ra 1 cách hoàn hảo nhất.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường