Nên dùng loa karaoke treble kèn hay treble giấy?

Sự đa dạng trong lĩnh vực giải trí, kéo theo nhiều thay đổi về kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng các thiệt bị âm thanh, trong đó có loa karaoke . Loa karaoke là sản phẩm đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người, tuy nhiên gần đây xuất hiện những mẫu loa karaoke kiểu dáng đẹp, hình thức chắc chắn và chất lượng âm thanh tương đối tốt, mọi người quen gọi đó là loa full hoặc cụ thể hơn đó là loa treble kèn .Vậy loa karaoke treble kèn là gì? Loa treble kèn hay treble giấy hay hơn, nên dùng loại nào . Tất cả những thắc đó sẽ được Binh Minh Audio phân tích và chia sẻ trong bài viết này.

Tổng quan về loa karaoke treble kèn:

Loa treble kèn

Loa treble kèn được làm bằng nhôm hoặc hợp kim titalium và có đường kính rộng . Cấu tạo của loa treble kèn thường có hình dạng giống chiếc kèn nên được gọi đơn giản là loa treble kèn.Thông thường loa treble hoạt động ở tần số cao từ 3000 Hz trở lên, tức là nhịp đập khoảng 3000 lần trên 1 giây, chính vì vậy,khi nghe những bản nhạc mạnh hay DJ,chúng ta có thể cảm nhận được độ rung chuyển của loa bass, nhưng không hề cảm thấy loa treble rung chuyển, thực chất không phải loa trelbe không rung chuyển mà rung chuyển rất nhanh nên không quan sát được bằng mắt thường.

Chính vì những đặc thù cơ bản vậy nên loa treble kèn thường được sử dụng cho những đôi loa có công suất lớn, đặc biệt là loa full dùng cho âm thanh sân khấu, hội trường.

Sơ lược về loa treble giấy:

Loa treble giấy

Tên gọi là loa treble giấy, nhưng thực ra loa hoàn toàn không được làm bằng giấy như nhiều người lầm tưởng, loa treble giấy là tên gọi quen thuộc của dân chơi âm thanh, bởi lẽ, cấu tạo của loa được làm từ lụa mềm, tên gọi là silk dome . Về hình dạng, loa treble giấy có dạng hình vòm và kích thước đường kính cũng nhỏ hơn nhiều so với loa treble kèn . Loa treble giấy cũng hoạt động ở những dải tần số cao từ 3000- 20.000 Hz . So với loa treble kèn thì loa treble giấy cho chất lượng âm thanh mềm mại, trong trẻo hơn, phù hợp với những tín đồ thích nghe nhạc vàng, bolero hơn . Loa trelbe giấy thường xuất hiện trong những hãng loa karaoke nổi tiếng như BMB, JBL , BOSE, PIONEER…

Căn cứ vào những phân tích ở trên chúng ta có thể trả lời được câu hỏi nên dùng loa treble kèn hay treble giấy . Hai loại loa này đều có những  ưu nhược điểm,công dụng và mục đích sử dụng khác nhau. Nếu như dùng cho mục đích nghe nhạc, karaoke gia đình , Binh Minh Audio khuyên các bạn nên dùng loa treble giấy còn nếu như dùng cho karaoke kinh doanh chuyên nghiệp, hội trường , sân khấu lớn thì có lẽ loa treble kèn sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn bao giờ hết.

Hình ảnh thực tế loa treble giấy và treble kèn thông dụng

Loa Trele Giấy Bose 301 seri V

 

Dù là loa treble kèn hay giấy, các bạn cũng cần đặt loa đúng cách để phát huy tốt công năng của loa, chúng tôi khuyên các bạn lên đặt loa trên những đôi chân loa gỗ chuyên dụng để loa phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Loa treble kèn JD PR10

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường