Nên Dùng Vang Cơ Hay Vang Số Cho Dàn Karaoke?

  Vang cơ hay vang số là 2 sản phẩm không còn quá xa lạ với người chơi âm thanh những năm gần đây, tuy nhiên để trả lời được câu hỏi ” Dùng vang cơ hay vang số cho dàn karaoke” không phải ai cũng có thể đưa ra được đáp án chính xác . Có lẽ để giải quyết được thắc mắc này chúng ta hãy cùng Bình Minh Audio phân tích và tìm hiểu những ưu, nhược điểm của cả vang cơ và vang số.

        Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu và phân tích về vang cơ .Theo như tên gọi của sản phẩm ta có thể phần nào hình dung được vang cơ là một thiết bị dùng để giải mã,tạo vang cho hệ thống âm thanh .

 

Vang Cơ X10
Vang Cơ Kiwi X10

       Hình ảnh trên đây chính là vang cơ Kiwi X10, sản phẩm đại diện cho các loại vang cơ có mặt phổ biến trên thị trường hiện nay.Bằng hình ảnh thực tế và kinh nghiệm nhiều năm sử dụng vang cơ Binh Minh Audio có thể đưa ra những ưu và nhược điểm của vang cơ như sau:

Ưu điểm và nhược điểm khi dùng vang cơ

– Ưu điểm của vang cơ

Tạo echo, revert  rất tốt, khuếch đại âm thanh, đặc biệt đối với karaoke giúp cho người hát không bị hụt hơi, và nâng tiếng mic, music .Ưu điểm vượt trội của vang cơ đó chính là thiết bị này rất dễ sử dụng bởi hoàn toàn được tinh chỉnh bằng cơ, bằng tay. Trên bề mặt của vang cơ có sẵn nút cứng để điều chỉnh echo,revert,volum cho mic và music, rất phù hợp cho karaoke gia đình

– Nhược điểm của vang cơ

Tính đa dạng của vang cơ chưa được tốt,tức là sản phẩm không được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và chủ yếu áp dụng cho karaoke gia đình.

      Để có thể đi đến kết luận chính xác là dùng vang cơ hay vang số cho dàn karaoke, tiếp theo hãy cùng Binh Minh Audio tìm hiểu về vang số:

Vang số BTE 2000
Vang số BTE AP 2000

      Vang số hay còn gọi là mixer digital, chính là sản phẩm không thể thiếu được trong các sự kiện âm nhạc, phòng karaoke chuyên nghiệp. Về bản chất vang số không khác gì nhiều so với vang cơ, cũng là thiết bị xử lý nhạc, âm thanh một cách tinh xảo.Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây vang số được điều chỉnh kỹ thuật số qua phần mềm chuyên nghiệp được cài đặt trên máy tính, chính vì vậy các dải tần được điều chỉnh một cách chi tiết nhất có thể .Mọi thiết    bị khi kết nối với vang số như loa, sub, micro, đầu karaoke … đều được đưa lên máy tính để điều chỉnh .

Ưu điểm và nhược điểm khi dùng vang số

– Ưu điểm của vang số

Đó là tính đa dạng của sản phẩm, vang số có thể được sử dụng cho các mục đích âm nhạc khác nhau như tổ chức sự kiện, karaoke, bar … Bởi lẽ âm thanh khi đi qua vang số và được cho lên máy tính chỉnh sửa sẽ rất thuần khiết , mềm mại và trong trẻo . Vang số tạo echo,revert tốt cho music và mic , bên cạnh đó vang số còn là thiết bị chống hú rít, rất tốt cho những dàn âm thanh chất lượng không được tốt.

– Nhược điểm của vang số

Vang số có thể nói là không có nhược điểm, nếu có đó chính là giá thành của sản phẩm, chính vì tính đa dạng và hữu ích của sản phẩm nên so với vang cơ thì vang số thông thường sẽ có giá đắt hơn rất nhiều.

Sau khi lựa chọn được vang cơ hay vang số, khâu quan trọng là chọn thiết bị để trưng bày, bảo quản 2 thiết bị này, chúng ta có thể chọn tủ rack, kệ audio để bảo quản chúng.

        Kết Luận : Qua những phân tích và đánh giá chúng tôi đưa ra ở trên chúng ta có thể đưa ra lựa chọn cho mình khi muốn sử dụng vang cơ hoặc vang số .Theo như Binh Minh Audio nếu như dùng để hát karaoke gia đình thì chúng ta nên chọn vang cơ bởi giá thành hợp lý và dễ sử dụng, còn nếu như sử dụng cho phòng hát karaoke chuyên nghiệp thì nên chọn vang số bởi lẽ phòng hát karaoke kinh doanh chuyên nghiệp đòi hỏi chất lượng âm thanh cao nhất có thể để phục vụ khách hàng.

       Trên đây là những phân tích mà chúng tôi đưa ra để khách hàng dễ dàng lựa chọn cho dàn karaoke gia đình của mình thiết bị vang số hoặc vang cơ phù hợp . Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết, sản phẩm sau đã được Binh Minh audio áp dụng cho rất nhiều dàn karaoke khác nhau:

   >>> Vang số được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  > >>Vang cơ giá rẻ nhất 2019

  >>> Dàn karaoke gia đình giá rẻ nhất hiện nay.

 


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường