Cục Đẩy Công Suất Là Gì?

  Cục đẩy công suất là một trong những tên gọi quen thuộc được giới âm thanh sử dụng nhiều nhất trong những năm gần đây . Vậy cục đẩy công suất là gì, chúng ta hãy cùng Binh Minh Audio làm rõ định nghĩa này.

Cục đẩy công suất Crest Audio CA9

Hình ảnh trên đây là model cục đẩy công suất phổ biến của hãng Crest – Audio :CA9 . Để hiểu rõ hơn về cục đẩy công suất trước tiên chúng ta hãy khái quát đôi nét về amply .Nói về amply thì có vẻ như bất kể ai cũng hiểu  đơn giản rằng amply là thiết bị xử lý , truyền tải âm thanh và đẩy công suất ra loa.Nhu cầu thưởng thức âm thanh và sự ra đời của những đôi loa có công suất lớn khiến cho những chiếc amply bình thường trở thành quá tải, không phải lúc nào chũng ta cũng có thể ghép được 2,3 amply trong dàn âm thanh của mình  để đáp ứng công suất cho những đôi loa  . Đây  có thể coi là  một trong những động lực để các hãng sản xuất amply và âm thanh trên thế giới cho ra mắt cục đẩy công suất.

 Cục đẩy công suất chính là một amply công suất lớn được sử dụng rộng rãi trong các dàn âm thanh sân khấu, hội trường, đám cưới, phòng hát chuyên nghiệp để cung cấp công suất cho những đôi loa, sub có công suất lớn . Tuy nhiên khác với amply, cục đẩy công suất thông thường không có khả năng xử lý âm thanh mà phải đi kèm với bàn mixer hoặc vang số.

Nguyên lý tạo âm thanh khi dùng cục đẩy công suất có thể được hiểu đơn giản như sau . Âm thanh được xử lý qua vang số hoặc mixer, sau đó đưa xuống cục đẩy, từ cục đẩy ra loa. Các thiết bị đi kèm không thể thiếu khi dùng cục đẩy công suất đó chính là tủ rack, kệ amply để bảo quản cục đẩy.

Trên đây là những định nghĩa đơn giản nhất về cục đẩy công suất, hiện trên thị trường có rất nhiều loại cục đẩy công suất của những hãng khác nhau như Yamaha, Crest – Audio, Crown, BTE … Để hiểu rõ hơn về từng loại cục đẩy cũng như mục đích xử dụng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với kỹ sư âm thanh của Binh Minh Audio hoặc qua showroom của công ty để được tư vấn cụ thể.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường