Có nên dùng pin sạc cho micro không dây?

  Pin sạc hay còn gọi là loại pin khô, được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị điện tử và đặc biệt là micro không dây trong những năm gần đây .Về nguyên lý và tính năng hoạt động thì pin sạc không khác nhiều so với pin dùng 1 lần . Tuy nhiên ưu điểm của pin sạc chắc chắn so với pin dùng một lần sẽ là vượt trội hơn rất nhiều . Hãy cùng Binh Minh Audio liệt kê những ưu và nhược điểm của pin sạc để sau đó đưa ra kết luân nên hay không dùng pin sạc cho micro không dây?

Pin sạc kiwi và pin thường

1. Dùng pin sạc tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Đó là khẳng định của phần lớn những khách hàng sau một thời gian dài sử dụng pin sạc. Về vấn đề tiền bạc có lẽ dùng pin sạc sẽ là giải pháp kinh tế nhất hiện nay . Thông thường 1 đôi pin sạc có giá thấp nhất khoảng hơn 100 nghìn bao gồm cả dock sạc . Với số tiền này bạn có thể mua được khoảng 15 – 20 đôi pin dùng 1 lần . Thời lượng sử dụng pin sạc và pin dùng 1 lần áp dụng với cùng một thiết bị là tương đương nhau . Ví dụ pin sạc dùng cho micro không dây sẽ là khoảng 6-8h đồng hồ dùng liên tục .Tuổi thọ của bộ pin sạc kéo dài từ 1 -3 năm .Chỉ thoáng qua với những con số như vậy thui chúng ta có thể thấy được dùng pin sạc sẽ tiết kiệm được một số tiền rất lớn sau một thời gian dài sử dụng . Theo ước tính của một quán karaoke chuyên nghiệp, một đêm 1 chiếc micro không dây sẽ dùng hết 1 đôi pin, nếu vậy mà dùng pin 1 lần thì 1 năm chúng ta sẽ sử dụng hết 365 đôi pin tương đương với số tiền để mua khoảng 10 bộ pin sạc mà còn mất rất nhiều thời gian mua pin.

2. Micro không dây dùng pin sạc sẽ bền và ổn định hơn.

Micro Kiwi A200

Dung lượng của 1 quả pin sạc thấp nhất sẽ là khoảng 1200 map,thông thường là 3200 map và được thiết kế dưới dạng pin khô với những mạch dẫn điện bên trong . Cấu tạo của micro không dây được tạo thành bởi những mạch điện tử với những vi mạch rất nhỏ yêu cầu tính ổn định của nguồn điện cao .Việc sử dụng pin dùng 1 lần với micro không dây sẽ không có vấn đề gì nếu như người sử dụng chịu khó kiểm tra tình trạng của mic, pin khi không sử dụng . Bởi lẽ pin dùng 1 lần là loại pin rất dễ chảy nước,điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến micro không dây .Tình trạng này được cải thiệt triệt để với pin sạc, bởi lẽ nếu có hết pin cũng không có hiện tượng pin bị chảy nước, bởi vì pin này là pin khô.

3. Dùng pin sạc sẽ bảo vệ được môi trường.

Đây là một trong những ưu điểm đột phá của pin sạc được những nhà bảo vệ môi trường, người dân trên toàn thế giới ủng hộ . Như chúng ta vẫn biết, việc tiêu huỷ pin không đúng nơi, đúng cách sẽ gây tác động rất lớn đến môi trường và sức khoẻ con người . Đối với pin sạc,không những tuổi thọ của pin dùng được lâu mà pin còn có thể tái sử dụng được khi sử dụng hết điện năng. Điều này giúp cho môi trường và sức khoẻ của cộng đồng được nâng cao rõ rệt.

Trên đây là những ưu điểm của pin sạc,dòng pin này dường như không có nhược điểm .Phải chăng nhược điểm ở đây là giá thành hơi đắt nếu chúng ta mua để sử dụng 1 lần, tuy nhiên theo thời gian sử dụng thì pin sạc lại là một giải pháp tiết kiệm tài chính tối ưu. Vậy cho nên một lần nữa Binh Minh audio khẳng định với bạn đọc là dùng pin sạc rất tốt và nên dùng pin sạc cho micro không dây.

Dưới đây là một vài mẫu pin sạc đã được Binh Minh  audio sử dụng và đánh giá cao vể chất lượng, bạn đọc có thể tham khảo.

>Combo Pin và Dock sạc Kiwi chính hãng:

Pin và Dock sạc Kiwi

 

      >>>> Combo Pin và Dock sạc Doublepow

Pin và dock sạc doublepow

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường