Hướng dẫn sử dụng amply karaoke gia đình

    Khi hát karaoke thì âm thanh phát ra có hay hoặc không không thì không chỉ phụ thuộc vào giọng hát mà còn phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống âm thanh karaoke. Trong đó việc điều chỉnh amply có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phát huy hiệu quả âm thanh dàn karaoke gia đình bạn. Nếu biết cách chỉnh amply chuẩn thì chất lượng âm thanh đầu ra dàn karaoke của bạn sẽ cực hay và không còn những tiếng hú rít khó chịu, chói tai khi hát nữa. Sau đây, Binh Minh Audio xin hướng dẫn cho bạn cách điều chỉnh amply cho dàn karaoke gia đình chuẩn, không bị hú rít.

Bước 1: Khởi động hệ thống âm thanh và đưa volume phần MUSIC của amply về mức thấp nhất. Sau đó căm micro vào.

Bước 2 : Chỉnh lại các núm volume của hàng MASTER (Tổng) và volume của hàng MIC (micro) cùng tất cả các chiết áp như BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT, tới vị trí 12h (vạch giữa) – vị trí Normal.

Bước 3 : Bật nguồn amply lên và tiến hành thử nghiệm với micro. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm nơi đặt dàn âm thanh mà chúng ta sẽ vặn điều chỉnh các nút ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Tiến hành xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro phát ra mà bạn ưng ý nhất.

Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, tép cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro trên amply sang trái khoảng từ 10 – 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro trên amply sang phải từ 10 – 45 độ. Chú ý là không nên tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít rất chói tai.

Bước 5 : Cuối cùng là chỉnh volume Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

Sơ đồ các nút điều chỉnh trên amply

Tuy nhiên việc điều chỉnh amply chỉ là một phần, nếu muốn có âm thanh đầu ra nghe hay thì bạn cần phải có một chiếc amply tốt, có những tính năng chống hú rít như : Amply Jarguar, Amply Airang, Amply Paramax,…Micro thì nên chọn những Micro karaoke không dây có cảm biến tự ngắt tránh tình trạng cộng hưởng âm thanh gây ra hú rít. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu amply và micro karaoke không dây chính hãng, tốt nhất đang được bán tại Binh Minh Audio qua các đường link bên dưới.

>> Amply karaoke

>> Micro karaoke không dây

Bài viết trên là toàn bộ những kinh nghiệm mà các kỹ sư âm thanh của Binh Minh Audio muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng chỉ với 5 bước thao tác đơn giản bạn đã có thể tự mình cân chỉnh chiếc amply của dàn âm thanh nhà mình sao cho hay nhất, chuẩn nhất giảm tối đa những tiếng hú rít khó chịu khi hát mang lại những phút giây giả trí, thư giãn bên gia đình. Sau khi đã tinh chỉnh được chiếc amply, chúng ta cần lưu chế độ đó lại và thoát chúng khỏi tầm tay trẻ em bằng cách đặt amply trong tủ rack hoặc kệ amply chuyên nghiệp.


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0971299678
Chat Zalo
Nhắn tin
Chỉ đường