Tổng Quan Về Loa Soundbar

Soundbar là một loại loa rất phổ biến và thường đi kèm TV .Tại Việt Nam những hãng sản xuất, phân phối TV lớn như Sam Sung, LG,Sony thậm chí còn thường xuyên đưa ra chính sách tặng kèm loa soundbar khi mua sản phẩm TV của họ .

Đi kèm loa soundbar luôn là 1 chiếc sub hơi được lấy tín hiệu từ thanh soundbar . Ưu điểm của loa soundbar này đó chính là cho âm thanh trong sạch, nhẹ nhàng, truyền cảm, phù hợp với việc thưởng thức những bộ phim bom tấn hoặc nghe những ca khúc bolero.

Câu hỏi thường được rất nhiều bạn đọc đặt ra đó là liệu có thể “hát karaoke trên loa soundbar có được không?” .Hôm nay Binh Minh audio sẽ trả lời chắc chắn với bạn đọc đó là : Loa soundbar chắc chắn có thể hát được karaoke với những điều kiện sau:

Các Thiết Bị Cần Thiết Để Hát Karaoke Trên Loa Soundbar

  1. Micro dùng cho loa soundbar
  2. Vang số dùng cho loa soundbar
Thiết bị dùng cho loa karaoke Soundbar
Thiết bị dùng cho loa karaoke Soundbar

Đây là 2 thiết bị cần phải có để hát karaoke trên loa soundbar .Thông thường trên những thanh loa soundbar thường có cổng micro hoặc không , điều này cũng không quan trọng, bởi lẽ những cổng micro trên loa soundbar này cũng sẽ không hỗ trợ được cho việc hát karaoke nếu như không có vang số .Vang số chính là thiết bị trộn âm thanh, mic, xử lý tín hiệu karaoke được dùng phổ biến cho các dàn karaoke chuyên nghiệp và karaoke gia đình.

Cách Kết Nối Các Thiết Bị Để Hát Karaoke Trên Loa Soundbar

Sơ đồ kết nối karaoke soundbar
Sơ đồ kết nối karaoke soundbar

Như mục trên Binh Minh audio đã đề cập đến 2 thiết bị cần thiết để hát karaoke trên soundbar đó là micro và vang số . Để kết nối 2 thiết bị này với soundbar chúng ta cần làm như sau .

Bước 1 : Tín hiệu nhạc để hát karaoke thông thường được lấy từ TV xuống soundbar chúng ta không cho đi xuống loa soundbar nữa mà đi trực tiếp xuống vang số qua cổng Optical, Aux, BMG của vang Số.

Bước 2 .Sau khi khởi động nguồn của vang số và nhận tín hiệu âm thanh từ các thiết bị đầu phát, lúc này chúng ta đưa tín hiệu từ vang số xuống loa soundbar (qua cổng rectout của vang số).

Bước 3 .Micro không dây cắm trực tiếp vào các cổng mic có sẵn trên vang số.

Làm theo các bước cơ bản này là chúng ta đã sẵn sàng để hát karaoke trên thanh soundbar .Bản chất của việc sử dụng vang số cho loa soundbar này chính là bởi loa soundbar chỉ đơn thuần là một chiếc loa liền công suất, không có hỗ trợ echo,revert để hát karaoke. Sự xuất hiện của vang số là để tạo vang, vọng cho loa soundbar.

Hát Karaoke Trên Loa Soundbar có hay không?

Dàn karaoke soundbar

Âm thanh hay đó chính là ở sự phù hợp .Nếu như bạn cảm thấy chiếc loa soundbar của mình phù hợp với diện tích, công suất của phòng sử dụng và bạn yêu thích nó thì chúng tôi có thể nói hát karaoke trên soundbar là hay, bởi lẽ sự xuất hiện của những thiết bị cần thiết như vang số và amply chỉ là điều kiện bắt buộc phải có để hát karaoke trên soundbar. Thông thường 1 chiếc loa soundbar sẽ có công suất giao động từ khoảng 60-200W .Công suất này phù hợp cho những phòng có diện tích dưới 20m2 .Chính vì vậy với những hộ gia đình có nhu cầu hát karaoke ở mức độ bình thường có thể nâng cấp loa soundbar để hát. Đây cũng chính là một giải pháp tiết kiệm kinh tế so với việc mua mới một dàn karaoke.

Quý khách có thể tham khảo,đặt mua vang số và micro để hát karaoke cho soundbar tại link dưới đây:

>> Micro hát karaoke dùng cho loa soundbar

>> Vang số dùng cho loa soundbar

 


guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments